Monday, March 6, 2017

Hướng dẫn cài đặt Play Store cho máy xách tay, đã root hoặc sử dụng bản ROM không chính thức ...

[​IMG]

CH Play hay Play Store là kho ứng dụng lớn nhất trên các thiết bị Android do Google cung cấp. Tại đây, bạn có thể tải về hầu hết ứng dụng hoặc trò chơi yêu thích để trải nghiệm trên điện thoại. Tuy nhiên, vì một số lý do, cửa hàng ứng dụng này có thể không có trên thiết bị, đặc biệt là máy xách tay và các bản ROM không chính thống. Chính vì vậy, ở bài viết này TECHRUM sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt lại CH Play (Play Store) chỉ với vài bước đơn giản.

Lưu ý: Sẽ có hai phương pháp để cài Play Store (theo như mình biết) là sử dụng file APK trực tiếp trên máy đã Root hoặc sử dụng gói Google Installer đối với những thiết bị chưa Root. Sau khi cài đặt xong bạn có thể tìm kiếm hay sử dụng bình thường như cửa hàng Google Play đi kèm máy.

Cách 1: Cài Play Store bằng file APK đối với thiết bị đã Root

Xem hướng dẫn Root:
Để làm điều đó, đầu tiên bạn cần tải về file cài đặt Google Play Store (.APK) cho thiết bị Android:
Sau đó thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Gỡ lỗi USB trong nhà phát triển  cấp phép cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định cho thiết bị Android. Các thao tác như sau: truy cập Cài đặt > Bảo mật > kích hoạt "Không rõ nguồn gốc"


  • Bước 2: Copy file cài đặt Play Store (.APK) vào bộ nhớ máy hoặc thẻ nhớ tùy ý


  • Bước 3: Tiến hành cài đặt file APK như ứng dụng bình thường. Lưu ý: Có thể bạn sẽ nhận cảnh báo cài file sẽ ảnh hưởng đến máy, nhưng đây là điều bình thường khi sideload APK. Hãy bỏ qua và Install.


  • Bước 4: Chờ quá chình cài đặt hoàn tất là có thể sử dụng như Play Store mặc định

Cách 2: Cài đặt Play Store bằng file Google Installer APK (áp dụng hầu hết các dòng máy, không cần Root)

Đầu tiên, bạn cần tải về file cài đặt Google Installer qua liên kết phía dưới:
Sao chép Google Installer từ máy tính vào bộ nhớ điện thoại > tiến hành cài đặt như file APK thông thường (cần cấp phép cài đặt ứng dụng từ những nguồn không xác định cho thiết bị Android. Các thao tác tương tự Bước 1 - Cách 1)

  • Quay về màn hình chính sau khi quá trình cài đặt hoàn tất > mở ứng dụng Google Installer > chọn dịch vụ Play Store > nhấn Install để tải về và cài đặt


  • Trong quá trình cài đặt, phần mềm sẽ thông báo nếu máy của bạn thiếu Google Services và tự động yêu cầu tải về dịch vụ này. Nhấn icon tải về ở bên dưới để tiến hành cài đặt.

Như vậy là xong!

Lưu ý: Nếu cài đặt Google Services trực tiếp trên Google Installer không được, bạn có thể tải về và cài lại qua liện kết phía dưới nhé:
Một số dòng máy Xiaomi sử dụng cách sau: [UPDATE] Hướng dẫn cài Google Play, đồng bộ danh bạ... cho Xiaomi Redmi Note 3

Nếu bạn biết phương pháp nào hữu ích hơn hãy chia sẻ ở phần bình luận nhé!

Theo Techrum

No comments:

Post a Comment