Monday, January 18, 2016

VinaPhone chính thức cho người dùng trải nghiệm 4G tại TP.HCM

ICTnews – Bên cạnh việc trải nghiệm 4G không giới hạn, người dùng còn được hỗ trợ đổi sang SIM 4G hoàn toàn miễn phí.

Sáng ngày 18/1, tại TP.HCM, VinaPhone đã chính thức khai trương dịch vụ 4G tại TP.HCM cho người dùng trải nghiệm tại hai địa điểm là số 80 Nguyễn Du, Quận 1 và số 121 Pasteur, Quận 3.
Khách hàng đến trải nghiệm 4G tại 80 Nguyễn Du, Quận 1, TP.HCM
Tại mỗi địa điểm, VinaPhone đã tiến hành đặt các smartphone của nhiều hãng khác nhau với nhiều đời máy, được cài sẵn SIM 4G, để khách hàng có thể trải nghiệm các dịch vụ trên nền tảng này.
Tốc độ 4G đo bằng speedtest trên các dòng máy và đời máy khác nhau, nhìn chung đều rất cao
Theo ghi nhận của phóng viên ICTnews, tốc độ 4G tại các điểm trải nghiệm của VinaPhone ở TP.HCM là khá cao khi đo trên speedtest. Đồng thời, có rất đông khách hàng đã tới các cửa hàng VinaPhone tại TP.HCM để tiến hành đổi SIM lên 4G (việc đổi SIM hoàn toàn miễn phí) nhằm trải nghiệm thực tế.
Rất đông khách hàng đã tới đổi SIM của mình lên 4G
Tuy nhiên, có một điều khách hàng cần chú ý là phạm vi cung cấp 4G tại TP.HCM của VinaPhone chỉ diễn ra ở khu vực trung tâm chứ chưa phủ rộng ra toàn thành phố, vì thế chỉ ở khu vực trung tâm có các trạm phát 4G, người dùng mới trải nghiệm được dịch vụ này.
Phạm vi phủ sóng 4G của VinaPhone mới chủ yếu ở khu vực trung tâm TP.HCM
Công nghệ 4G mà Vinaphone tiến hành thử nghiệm là LTE-Advanced, còn có tên gọi là “4G đích thực” nằm trên băng tần 1800Mhz và 2600Mhz, có thể đạt tốc độ tải xuống là 3Gb/s và tải lên là 1,5Gb/s. Với việc đầu tư ứng dụng công nghệ này, VinaPhone có khả năng cung cấp cho khách hàng tốc độ tải xuống hơn 200Mbps thời điểm hiện tại và tới 600Mbps thậm chí cao hơn trong trong giai đoạn tiếp theo.
Đây là SIM 4G của VinaPhone
Trước đó vào ngày 15/12/2015, tại phòng Lab của VNPT ở TP.HCM, nhà mạng này đã tiến hành đo kiểm và đạt các tốc độ cụ thể trên Speedtest.net là 534Mbps và đo bằng thiết bị chuyên dụng Netpersec cho tốc độ ổn định lên tới 588.61Mbps. Với kết quả này, VinaPhone trở thành nhà mạng đầu tiên tại Đông Nam Á đạt tốc độ 4G xấp xỉ 600Mbps. Và ngày 15/1/2015 vừa qua, nhà mạng này cũng đã tiến hành thử nghiệm thực tế 4G tại TP.HCM cho các đại diện truyền thông và báo chí tham dự.

Theo Lê Mỹ - Ictnews

No comments:

Post a Comment