Tuesday, January 5, 2016

Hướng dẫn Flash Lumia 950/950XL bằng Windows Device Recovery Tool

[​IMG]

Lumia 950/950XL có thể nói rằng là 2 thiết bị chạy Windows 10 Mobile mạnh nhất hiện tại. Đôi khi chiếc điện thoại mà bạn đang dùng 950/950XL lại bị Bitlocker, hoặc bạn muốn chạy lại phần mềm ngoài việc Hard reset ngay trên điện thoại. Bạn không cần phải hoang mang, lo sợ, bình tĩnh làm theo các bước sau để Flash lại Rom cho Lumia 950/ 950XL.

Một số phần mềm mà chúng ta đang sử dụng để Flash rom hiện nay như Nokia Care Suite For Store dùng để Flash rom Offline (phần mềm này bạn cần phải tải bản rom về trước để flash). Hay như phần mềm Lumia Software Updater For Retail chỉ tốt cho các Lumia trước Lumia 950/950XL và không thể phát hiện thiết bị khi bị Bitlocker. Tuy nhiên có phần mềm Windows Device Recovery Tool giúp bạn khắc phục được mọi vấn đề về Flash (tuy nhiên việc tải về bản rom khá lâu)

Bước 1. Tải và cài đặt phần mềm Flash này về: Windows Device Recovery Tool
Bước 2. Kết nối điện thoại với máy tính > bật phần mềm Windows Device Recovery Tool lên, sẽ có thông báo là " My phone was not detected" > Bấm vào tab " My phone was not detected" phần mềm sẽ hiện lên thông báo tên mã thiết bị và bản rom cho thiết bị đó > bấm tải về bản rom.

[​IMG]

Việc tải bản rom có thể diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào mạng internet mà bạn đang sử dụng.
Bước 3. Sau khi tải xong > Hiện thông báo : kiểm tra dung lượng pin phải trên 25%. Đối với thiết bị đang bị Bitlocker thì lúc này máy tính sẽ không nhận thiết bị Lumia, bạn chỉ cần bấm nút nguồn tắt máy, hoặc Nguồn + Giảm âm lượng để restart lại máy (lưu ý vẫn kết nối điện thoại với máy tính) > máy tính sẽ nhận diện được ngay thiết bị Lumia đang kết nối > bấm ngay nút check pin trên phần mềm như vậy chúng ta đã tiến hành Flash rom thành công.
Bước 3A. Đối với máy không bị Bitlocker thì bạn không cần phải khởi động lại máy > tiến hành Flash luôn bản rom vào máy

Bước 4. Chờ đợi Flash xong thì bấm Finish

Trên đây là 4 bước để có thể cứu thiết bị Lumia chẳng may bị Bitlocker. Áp dụng cho các thiết bị Lumia khác.

PhanThuoc - WinphoneViet​

No comments:

Post a Comment