Thursday, December 17, 2015

Cận cảnh Dock chuyển đổi Lumia 950 thành một chiếc PC

Trên Windows 10 mobile, tính năng Continuum được xem là độc đáo nhất, giúp cho chiếc smartphone “biến thành” một chiếc PC thực thụ. Và để làm được điều đó, người dùng cần trang bị thêm một phụ kiện mang tên “Continuum Display Dock”.
dock-16-12

Tuần qua, Microsoft Việt Nam đã chính thức ra mắt bộ đôi Lumia 950 và Lumia 950XL – đây là hai mẫu sản phẩm chạy nền tảng Windows 10 mobile đầu tiên của hãng. Tại sự kiện lần này, hãng cũng giới thiệu đến thiết bị Continuum Display Dock (giá bán 1,99 triệu đồng) và được tặng kèm trong đợt hàng đầu tiên.
Với Continuum Display Dock (CDD), thiết bị này như một máy trạm, giúp cho các thiết bị riêng lẻ hoạt động độc lập được kết nối lại với nhau. Tất nhiên, điều quan trọng nhất đó là biến chiếc smartphone Windows 10 mobile trở thành một chiếc PC và có thể làm việc dễ dàng.
CDD có thiết kế khá gọn nhẹ và người dùng có thể mang đi dễ dàng. Thiết bị này tích hợp 1 cổng HDMI để xuất hình ảnh sang TV, máy chiếu… và 1 cổng DisplayPort để tối ưu hóa hình ảnh qua màn hình máy tính.
Phía trên hai cổng xuất hình ảnh, đó là 3 cổng USB 2.0 và một cổng sạc USB-C. Mặt trước là một cổng USB-C để người dùng có thể kết nối với thiết bị Lumia.
Khi trực tiếp kết nối các thiết bị lại với nhau, khả năng kết nối của máy khá là nhanh. Ngay lập tức, một giao diện màn hình máy tính Windows 10 xuất hiện trên màn hình TV (kết nối thông qua HDMI).
Trải nghiệm thực tế cho thấy, tốc độ xử lý khá tốt, mở trang và chuyển đổi tab nhanh chóng. Microsoft đã tích hợp đầy đủ các tính năng văn phòng để giúp người dùng có thể sử dụng ngay.
Ngoài các bộ công cụ văn phòng, Microsoft còn tích hợp thêm các tính năng tiện ích khác như một chiếc PC thực thụ như: lướt web, Xbox, máy tính, xem phim, bản đồ và kho ứng dụng để tải thêm phần mềm sử dụng.
Tuy vậy, một điểm nhấn quan trọng của thiết bị chuyển đổi này là khả năng hoạt động độc lập. Người dùng có thể sử dụng thiết bị Lumia như một máy chơi game, gọi điện thoại, nhắn tin hay làm các công việc khác như một chiếc smartphone. Trong khi, một người khác vẫn làm việc bình thường trên thiết bị này như chiếc PC khi đã cắm vào CDD. Cả hai đều hoạt động độc lập và không chồng chéo nhau. Đây được xem là một điểm mới lạ và chưa có bất cứ một chiếc smartphone nào có thể làm được.
Nhìn chung, sự “biến chuyển” hiệu quả và độc đáo của Microsoft với Windows 10 mobile và thiết bị CDD đã làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về thiết bị di động hiện nay. Smartphone không chỉ để giải trí mà còn có thể làm việc như một PC. Windows 10 mobile như là một luồng gió mới cho thị trường di động hiện nay, khá khô khan và na ná nhau, chỉ chạy đua về màn hình, vi xử lý và chưa kể đến sự phân mảnh của nền tảng Android.
Một số hình ảnh đập hộp Continuum Display Dock:
dock-16-12-1 
Hộp đựng của CDD
dock-16-12-2 
Mở hộp
dock-16-12-3 
Máy đi kèm cáp USB-C và sạc USB-C
dock-16-12-4 
Thiết bị sử dụng chất liệu kim loại nguyên khối
dock-16-12-5 
Mặt dưới với đế bằng cao su để cố định chắc chắn
dock-16-12-6 
CDD khá nhỏ gọn khi cầm trên tay
dock-16-12-7 
Cổng USB-C phía trước để kết nối với smartphone
dock-16-12-8 
Phía sau là 3 cổng USB 2.0, 1 cổng nguồn, 1 cổng DisplayPort và HDMI
dock-16-12-9 
Thao tác kết nối, gắn HDMI và một USB chuột không dây
dock-16-12-10 
Hoàn tất kết nối với các thiết bị ngoại vi
dock-16-12-11 
Tiếp đến là kết nối với smartphone Lumia 950
dock-16-12-12 
Từ đây người dùng có thể sử dụng như một chiếc PC thực thụ
dock-16-12-13 
Giao diện màn hình Windows 10
dock-16-12-14 
Các ứng dụng sử dụng tựa như một chiếc PC thực thụ
dock-16-12-15 
Chuyển tab nhanh chóng
dock-16-12-16 
Trên di động, người dùng còn có thể sử dụng một bàn di chuột
dock-16-12-17 
Hoặc sử dụng độc lập để chơi game, gọi điện, nhắn tin, chat…
Theo Dantri

No comments:

Post a Comment